Language Selector

Blogs

Căn bệnh viêm âm dạo ở nữ giới ngày nay

viêm nhiễm âm đạo là 1 trong những Rối loạn phụ khoa Đều Thấy nhất. 1 Số Nguyên nhân chỉ kích động tới âm hộ (viêm âm hộ) hoặc Bổ sung thêm (viêm âm hộ âm đạo).

phòng khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội

khám phụ khoa hà nội ở đâu tốt

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại hà nội

nên đi khám phụ khoa ở đâu

khám phụ khoa ở đâu

địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại hà nội

địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở hà nội

https://www.phs.moh.gov.cy/web/chaobacsi/sui-mao-ga

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

https://www.phs.moh.gov.cy/web/chaobacsi/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

phẫu thuật trị hôi nách hết bao nhiêu tiền

http://services.fepem.fr/web/phongkhamthaiha/home/-/blogs/chi-phi-phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach-bao-nhieu-tien

https://www.phs.moh.gov.cy/web/chaobacsi/muc-phi-phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach-gia-bao-nhieu

http://www.sarsinaturismo.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach-het-bao-nhieu-tien

cắt tuyến mồ hôi nách bao nhieu tien

cắt tuyến mồ hôi nách bao nhieu tien

 
bệnh Dạng
những yếu tố phổ biến nhất Biến đổi theo Tuổi bệnh nhân.
 
Trẻ em
Ở trẻ tôi, viêm âm đạo Thường liên quan đến hệ Vi khuẩn Ở đường tiêu hóa (viêm âm hộ âm đạo không đặc hiệu). Một chi tiết góp phần Thường Thấy Tại những không to gái Từ 2 đến 6 Độ tuổi là Tắm rửa Vùng tầng sinh môn ko đúng bí quyết (ví dụ, lau Từ Sau xuất phía trước Sau khi Đi đến ko kể, không rửa tay Sau đây lúc Đi đến ngoài, ngón tay, đặc trưng là gãi khi ngứa).
 
Hóa chất tạo bọt trong bồn Vệ sinh hoặc xà Phòng tránh sở hữu thể Gây viêm.
 
Vật thể Khác (ví dụ khăn giấy) có thể Gây ra xuất viêm âm đạo không đặc hiệu sở hữu hiện trạng khí hư lẫn máu.
 
đôi khi nhiễm trùng âm hộ âm đạo Ở trẻ em Tại Nhiễm 1 mầm bệnh lý Rõ (như Streptococci, Staphylococci, Candida sp; thậm chí, giun kim).
 
Chị em phụ nữ trong Tuổi sinh đẻ
Tại các Người phụ nữ này, viêm nhiễm âm đạo Luôn là nhiễm trùng. Những chiếc nhiều nhất là
 
viêm nhiễm âm đạo Bởi vì Vi khuẩn xem viêm nhiễm âm đạo Tại vì Vi khuẩn (BV))
viêm nhiễm âm đạo Vì Candida (xem nhiễm trùng âm đạo Do nấm Candida)
viêm âm đạo trichomonal (xem Trichomonas), lây Lan truyền qua đường tình dục
Thông thường Ở Người phụ nữ trong Tuổi sinh đẻ, Lactobacillus sp là Đối tượng Phần đông của hệ vi sinh vật Thông thường của âm đạo. Sự tồ Ở của những Vi khuẩn này giữ nồng độ pH âm đạo trong phạm vi Thông thường (3,8 đến 4,2), bởi thế làm hết Quá trình phát triển quá mức của Viêm nhiễm Gây ra bịnh lý. Ngoài ra, nồng độ estrogen cao Giúp cho duy trì độ dày âm đạo, đẩy mạnh các Hình thức bảo vệ Tại chỗ.
 
những chi tiết sở hữu xu hướng tăng quá mức các mầm bịnh lý Gây Lây Virus âm đạo có thể bao gồm:
 
pH âm đạo kiềm hoá Tại máu kinh nguyệt, tinh dịch, hoặc Giảm lactobacilli
Vệ sinh kém
Thụt rửa Thường
viêm nhiễm âm đạo có thể Do các vật thể Không bình thường (ví dụ thí dụ nút Vệ sinh Bị mắc quên). Viêm nhiễm âm đạo đơn giản, không Lây nhiễm Vi khuẩn, là không Thường Gặp.
 
Chị em phụ nữ Dưới đây mạn kinh
Thông thường, Việc Giảm đáng kể estrogen khiến cho thành âm đạo mỏng Đến, tăng Khả năng Bị mắc viêm nhiễm Cùng với nhiễm trùng. Một số phương pháp làm hết (ví dụ, giải phẩu cắt buồng trứng, chiếu xạ Vùng chậu, 1 số chiếc thuốc hóa chất) cũng dẫn đến Vấn đề mất estrogen. Hạn chế estrogen gây nên viêm âm đạo (đặc biệt là thể teo).
 
Tắm kém (ví dụ Tại những bệnh nhân ko tự chủ hoặc nằm lâu) sở hữu thể đưa tới viêm âm hộ kinh niên Tại vì kích ứng hóa học Từ nước tiểu hoặc phân hoặc Vì viêm ko đặc hiệu.
 
viêm nhiễm âm đạo Là do Vi rút, nhiễm trùng âm đạo Là do nấm Cùng với viêm âm đạo Do trichomonal Luôn không phổ biến Ở Phụ nữ Sau mạn kinh Nhưng mang thể xảy ra Ở các người với các chi tiết Khả năng.
 
Chị em Tại toàn bộ lứa Tuổi
Tại Bất cứ Độ tuổi nào, những hiện tượng dẫn đến viêm âm đạo hoặc âm hộ bao gồm:
 
đường thông giữa ruột Cùng với đàng sinh dục, cho phép hệ vi sinh vật đường ruột gieo mầm bệnh nguy nguy hiểm vào hệ sinh dục.
Chiếu xạ Vùng chậu hoặc các khối sỏi, làm phá vỡ các mô Cùng với vì thế làm cho tác động đến những cơ chế tự bảo vệ Thông thường của người bịnh lý.
nhiễm trùng âm hộ không viêm nhiễm chiếm đến 30% giả dụ nhiễm trùng âm hộ âm đạo. Nó với thể là Di chứng của triệu chứng quá mẫn hoặc kích ứng đối sở hữu thuốc rửa Tắm rửa hoặc nước hoa, băng Tắm, xà Đề phòng giặt, thuốc tẩy, chất khiến cho mềm vải, thuốc nhuộm vải, sợi tổng hợp, nước Tắm rửa, khăn Vệ sinh, hoặc thỉnh thoảng, chất diệt tinh trùng, chất bôi trơn âm đạo hoặc kem, bao cao su latex, Vòng hoặc màng tránh thai âm đạo.
 
phản ứng Cùng với báo hiệu
viêm nhiễm âm đạo Gây ra dịch âm đạo, cần buộc phải được phân biệt sở hữu các chất tiết Thông thường. Khí hư Bình thường Gặp khi nồng độ estrogen Tại mức cao trong 2 tuần đầu của cuộc đời Là do estrogen mẹ được chuyển sang con trước lúc sinh (chảy máu nhẹ Luôn xảy xuất khi Giảm estrogen đột ngột) Cùng trong vài tháng trước khi mạn kinh, khi estrogen sản xuất tăng.
 
Khí hư âm đạo Bình thường với màu trắng sữa hoặc nhày, ko mùi, Cùng với không Gây ra kích ứng; nó có thể làm biểu hiện ẩm ướt âm đạo khiến cho ẩm đồ lót. Khí hư Vì viêm nhiễm âm đạo Đi tới mang với Ngứa, ban đỏ, Và thậm chí cảm giác bỏng, Đau, hoặc xuất máu nhẹ. Ngứa có thể ảnh hưởng giấc ngủ. Đấy Khó khăn hoặc Đau lúc quan hệ mang thể xảy chảy. Trong viêm nhiễm teo âm đạo, khí hư siêu ít, tình trạng Đau đớn lúc ân ái Đau đớn Luôn Thấy, Cùng với tổ chức âm đạo mỏng Cùng với khô. Mặc dù những tình trạng Rối loạn theo Đã từng mẫu viêm âm đạo cá biệt, có nhiều triệu chứng chồng chéo đến nhau (xem Bảng: những cái viêm âm đạo thông thường).
 
BẢNG
những chiếc viêm âm đạo Thông thường icon
thăm khám mỏ vịt trong viêm âm đạo
xét nghiệm mỏ vịt trong nhiễm trùng âm đạo
ĐƯỢC Sự CHO PHÉP CỦA NHÀ ra BẢN. Khoảng SPITZER M, MANN M. TRONG ATLAS OF CLINICAL GYNECOLOGY: GYNECOLOGIC PATHOLOGY. BIÊN TẬP Do M STENCHEVER (BIÊN TẬP LOẠT) Và B GOFF. PHILADELPHIA, Y HỌC hiện nay, 1998. (ĐƯỢC PHÉP CỦA HIỆP HỘI QUỐC TẾ VỀ Tham khảo bịnh lý VULVAR, Khoảng BỘ SƯU TẬP CỦA DR. HERMAN GARDNER.)
 
viêm nhiễm âm hộ với thể Gây xuất đỏ da, Ngứa, Cùng với nhiều lúc Cảm giác đau Và khí hư chảy Khoảng âm hộ.
 
Nhận dạng
Nhận xét lâm sàng
pH âm đạo Cùng nước muối Cùng xem xét âm đạo KOH
viêm âm đạo được Phát hiện bằng sử dụng những Tiêu chí lâm sàng Cùng với khám Tại Phòng tránh thăm khám. Đầu tiên, những chất tiết âm đạo được thu với mỏ vịt với chất nước bôi trơn, Và giấy pH được dùng Để đo pH Khoảng 4,0 đến 6,0 sở hữu Từ 0,2. Dần dần, những chất tiết được đặt tới phía trên 2 lam kính bằng tăm bông ướt Cùng được pha loãng sở hữu không,9% NaCl phía trên một lam kính Cùng sở hữu 10% K hydroxit Ở lam kính kia (xét nghiệm âm đạo KOH). Lam kinh pha loãng có KOH được Kiểm tra mùi cá chết (xét nghiệm whiff), Gây ra xuất Là do những chất amin được sinh xuất trong viêm nhiễm âm đạo Vì trichomonas hoặc nhiễm trùng âm đạo Bởi vì Lan nhiễm Virus. Lam kính hoà tan nước muối được Khám kỹ lưỡng bằng kính hiển vi càng sớm càng thấp Nhằm thấy trichomonad, nó sở hữu thể trở nên bất động Và Khó Nhằm nhận chảy hơn trong Tầm vài phút Như sau khi lam kính được chuẩn Bị KOH hòa tan đầy đủ những chất liệu tế bào ko kể sợi nấm men, khiến cho Vấn đề Cảm nhận Nhanh chóng hơn.
 
trường hợp những Quy trình lâm sàng Cùng Kết quả thăm khám không thể Kết luận, dịch tiết âm đạo mang thể nuôi cấy Để chọn nấm hoặc trichomonad.
 
những nguyên do Lạ của khí hư được loại trừ. Nếu trẻ tôi với khí hư, nghi ngờ mang vật thể Bất bình thường trong âm đạo. Dịch tiết cổ tử cung Do viêm nhiễm cổ tử cung (xem nhiễm trùng cổ tử cung) có thể Tương tự mang viêm âm đạo. Cảm giác đau bụng, căng Đau đớn khi cổ tử cung vận động, hoặc nhiễm trùng cổ tử cung cho phát hiện PID (xem bệnh nhiễm trùng Khu vực chậu (PID)). Khí hư loãng, lẫn huyết, hoặc cả hai có thể là Hiệu quả của ung thư âm hộ, âm đạo, hoặc cổ tử cung; ung thư sở hữu thể được phân biệt có viêm nhiễm âm đạo bằng xem xét Và Kết quả xét nghiệm Papanicolaou (Pap). Ngứa ngáy âm đạo Và khí hư mang thể là Thành quả của những bệnh của da (vảy nến, bệnh lý nấm đa sắc), Luôn mang thể được phân biệt bằng tiền sử Và những nhìn thấy các tổn thương da.
 
Dịch tiết âm đạo - Soi tươi
Dịch tiết âm đạo - Soi tươi
ĐƯỢC Quá trình CHO PHÉP CỦA NHÀ xuất BẢN. Khoảng JUDSON F. TRONG ATLAS OF INFECTIOUS DISEASES: SEXUALLY TRANSMITTED DISEASES. BIÊN TẬP Là do G MANDELL (BIÊN TẬP LOẠT) Cùng với MF REIN. PHILADELPHIA, Y HỌC hiện nay, 1996.
 
Soi tươi
Soi tươi
ĐƯỢC Sự CHO PHÉP CỦA NHÀ chảy BẢN. Từ HILLIER S. TRONG ATLAS OF INFECTIOUS DISEASES: SEXUALLY TRANSMITTED DISEASES. BIÊN TẬP Tại G MANDELL (BIÊN TẬP LOẠT) Cùng MF REIN. PHILADELPHIA, Y HỌC hiện tại, 1996.
 
Trichomonads ở trên soi tươi
Trichomonads ở trên soi tươi
HÌNH ẢNH THU ĐƯỢC Khoảng THƯ VIỆN HÌNH ẢNH Y TẾ CÔNG cùng CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT Cùng với Phòng tránh DỊCH bịnh lý.
 
ví như trẻ Bị mắc nhiễm trùng âm đạo Tại vì trichomonas, bắt buộc cần Góp ý Nguy cơ Bị lạm dụng tình dục. Ví như họ Bị ra máu âm đạo không Chi tiết nguyên do, viêm nhiễm cổ tử cung, với thể Bởi vì bệnh lý truyền nhiễm Lây lan qua đường tình dục, nên được khám. Ví như Chị em phụ nữ Bị mắc nhiễm trùng âm đạo Là do Vi khuẩn hoặc nhiễm trùng âm đạo Là do trichomonas (và vì thế có nâng cao Khả năng Mắc những bịnh lý lây Lan nhiễm qua đường tình dục), thăm khám cổ tử cung tìm Neisseria gonorrhoeae Cùng với Chlamydia trachomatis, các nguyên do Thông thường của PID lây Lây lan qua đàng tình dục, được Thực thi.
 
điều trị
những Biện pháp Tắm rửa
trị triệu chứng
chữa lý do
Âm hộ buộc phải được giữ càng sạch càng phải chăng. Xà Phòng tránh Và những chế phẩm Ở chỗ ko cần thiết (ví dụ thí dụ thuốc xịt Vệ sinh phụ nữ) cần tránh sử dụng. Thỉnh thoảng dùng túi đá lạnh hoặc bồn Tắm nước ấm mang hoặc không với muối soda sở hữu thể khiến Kiềm chế biểu hiện Cảm giác đau Và Ngứa ngáy.
 
trường hợp những triệu chứng vừa hoặc nặng hoặc không đáp ứng với những Cách thức Không bình thường, sở hữu thể bắt buộc đến thuốc. Đối mang Ngứa ngáy, corticosteroid bôi Tại chỗ (ví dụ, 1% hydrocortisone bôi 2 lần/ngày) có thể được sử dụng sở hữu âm hộ Song không bôi trong âm đạo. Thuốc kháng histamin đàng Uống khiến cho Hạn chế Ngứa Cùng với Gây nên buồn ngủ, Giúp cho bệnh nhân ngủ.
 
Bất cứ căn nguyên nhiễm trùng hoặc tác nhân Khác Đều được ngăn ngừa. Dùng bỏ dị vật. Trẻ tiền dậy thì được Chăm sóc Vệ sinh tầng sinh môn tốt (ví dụ, lau Khoảng trước xuất Sau sau lúc Đi ko kể Cùng với Đào thải, rửa tay, tránh Chạm đến tầng sinh môn). Nếu viêm âm hộ mạn Tiêu chuẩn Do nằm rộng rãi hoặc không kiểm soát được, Tắm rửa âm hộ phải chăng hơn có thể với ích.
 
các điểm chính
các tác nhân của nhiễm trùng âm đạo liên quan tới Độ tuổi gồm nhiễm trùng âm đạo không đặc hiệu (thường liên quan đến vệ sinh) Và kích ứng với chất hóa học Ở trẻ em; nhiễm trùng âm đạo Bởi Vi rút, viêm âm đạo Vì nấm Và trichomonas Tại Phụ nữ Độ tuổi sinh đẻ; Cùng với viêm nhiễm teo âm đạo Ở Chị em Như sau mãn kinh.
Phát hiện viêm âm đạo Dựa Phần lớn vào những Thành quả lâm sàng, đo pH âm đạo, Cùng với khám pha loãng sở hữu nước muối Cùng với KOH.
phòng tránh những nguyên do Lây Vi rút Và những nguyên do Rõ rệt Không bình thường, điều trị phản ứng Cùng với thảo luận bí quyết cải thiện Tắm yêu thích sở hữu bệnh nam khoa nhân.