Language Selector

Blogs

Con đường truyền nhiễm của bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây nên

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây nên. Bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện. Cần biết rõ những con đường lây lan để có biện pháp ngăn ngừa. Dưới đây là một số con đường lây lan của bệnh lậu cần biết.

– Quan hệ tình dục: Đây được xem là con đường truyền nhiễm chủ yếu của các Bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng. Bệnh lây qua lớp niêm mạc dưới da của bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ trong khi giao hợp. Nhiều người cho rằng bệnh chỉ lây truyền khi giao hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị nhiễm lậu nếu có bất cứ tiếp xúc tình dục nào với đối tác nhiễm bệnh kể cả quan hệ bằng miệng, ôm hôn sâu khi có sự giao lưu nước bọt, tiết dịch ở miệng, nếu trong miệng, ở hạnh nhân có song cầu khuẩn lậu…

– Tiếp xúc gián tiếp: Song cầu khuẩn lậu sẽ rất dễ bị chóng chết khi bị rơi vào các đồ dùng vật dụng, hay vùng khô ráo. Vì vậy, bắt tay, dùng chung bát đĩa, trao đổi giấy tờ thường không làm lây bệnh lậu được. Tuy nhiên, nếu ngón tay vừa bị dây mủ có chứa song cầu khuẩn lậu, lại đưa lên mắt hay vào vùng niêm mạc hậu môn, âm hộ (như trường hợp làm vệ sinh cho các bé gái) thì các bộ phận này có thể bị lây nhiễm bệnh.

– Lây nhiễm từ mẹ sang con: Bệnh lậu không lây nhiễm sang thai nhi trong thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu thai phụ mắc bệnh lậu mà không điều trị , thì trong quá trình sinh nở , khi cháu bé đi qua cổ tử cung, âm đạo, có thể bị nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây bệnh lậu ở mắt trẻ sơ sinh. Nếu không được điều trị cấp bệnh có thể dẫn đến mù mắt.

Biết được về những con đường nhiễm bệnh lậu để có những biện pháp ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn. Nếu đã nhiễm lậu, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh lậu kịp thời.

Nếu bạn có có bất cứ thắc mắc nào về chữa bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai hay bất cứ bệnh xã hội nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Có thể bạn quan tâm:

Sùi Mào Gà Ở Nữ Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Đau một bên tinh hoàn do đâu dẫn đến

Đau tinh hoàn nguy hiểm hiện nay

Viêm Tinh Hoàn Nói Lên Sức Khỏe Của Bạn

Nguyên Nhân Dẫn Đến Việm Niệu Đạo Là Do Đâu

Tại Sao Bị Viêm Tiết Niệu? Cách Nào Chữa Hiệu Quả

Dấu Hiệu Viêm Tiết Niệu Nói Lên Sức Khỏe Của Bạn

Viêm Niệu Đạo Là Gì? Và Cách Chữa Hiệu Quả Hiện Nay

Triệu Chứng Viêm Niệu Đạo Nguy Hiệm Hiện Nay, Nên Nhận Biết Sớm

Điều Trị Viêm Niệu Đạo Dứt Điểm Chỉ Sau Vài Liệu Trình